Tệ nạn

Bắc Ninh: Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá hơn 60 tỷ

Bắc Ninh: Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá hơn 60 tỷ
Mất:3 phút, 23 giây để đọc.

Cá độ bóng đá là hoạt động sử dụng tiền hoặc tài sản khác để dự đoán về kết quả của một trận đấu. Cá độ nhanh có tiền nên hoạt động này thu hút rất nhiều người tham gia. Số tiền mà người tham gia đặt cược cũng tùy vào trận đấu và tổ chức. Vào thời gian có nhiều giải bóng đá diễn ra, hoạt động cá độ lại nở ra và rầm rộ hơn. Các nhóm đối tượng tổ chức cũng tinh vi hơn. Cá độ bóng đá là hành vi đáng lên án trong cộng đồng. Công an Bắc ninh vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với số tiền hơn 60 tỷ.

Tạm giữ nhiều đối tượng tổ chức và tham gia cá độ bóng đá qua mạng

Trước trận chung kết EURO giữa Anh và Ý, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch gần 90 tỷ đồng, trong đó có đường dây “khủng”, lên tới 60 tỷ đồng.

Ngày 13-7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Quang Hào 25 tuổi, Nguyễn Văn Giang 33 tuổi và 6 nghi phạm khác về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Tạm giữ nhiều đối tượng tổ chức và tham gia cá độ bóng đá qua mạng
Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá ngày 13/7

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, cầm đầu đường dây này là Hào và Giang. Cả hai đối tượng cùng trú xã Gia Đông, H.Thuận Thành, Bắc Ninh.

Phương thức tổ chức cá độ bóng đá của 2 đối tượng cầm đầu

Lợi dụng giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro), Hào đã mua tài khoản tổng cá độ bóng đá trên mạng để  tổ chức cá độ bóng đá. Từ 3 tài khoản này, Hào chia thành nhiều tài khoản để bán cho những người tham gia cá độ. Sau đó đối tượng Hào hưởng tiền chênh lệch. Người tham gia cá độ sẽ thanh toán với Hào tiền thắng, thua vào thứ 2 hàng tuần.

Bước đầu đấu tranh, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác định trong khoảng thời gian từ 12-6 đến 10-7, các nghi phạm đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 60 tỷ đồng.

Phương thức tổ chức cá độ bóng đá của 2 đối tượng cầm đầu
Vật chứng thu được tại hiện trường

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi phạm, Công an tỉnh Bắc Ninh thu 1 xe ô tô, 6 điện thoại di động và 20 triệu đồng tiền mặt. Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đường dây cá độ bóng đá 20 tỷ tại Bắc Ninh bị công an triệt phá trước đó

Trước đó, ngày 3.7, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng phá một đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Công an tiến hành bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra. Ngoài ra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phá nhiều chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Chỉ trong thời gian ngắn, công an đã triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá. Thu giữ số tiền giao dịch lên đến 90 tỷ. Các đường dây này thường hoạt động với quy mô lớn và rất khó khăn trong việc tiếp cận. Bằng nghiệp vụ truy vết, công an đã triệt phá thành công đường dây này.  Điều đó cho thấy lực lượng chức năng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao. Hãy theo dõi tin tức tại xuatbantre.com để có thể nắm bắt kịp thời những tin tức mới nhất.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.