Công nghệ, Công nghệ Mobile

Camera smartphone cảm biến 200 megapixel đang được chú ý

Camera cảm biến 200MP
Mất:3 phút, 30 giây để đọc.

Trên thị trường hiện nay, camera smartphone cảm biến 108 MP là máy ảnh lớn nhất được các hãng điện thoại được trang bị. Gần đây, nhà sản xuất Trung Quốc đang phát triển một mẫu điện thoại có cảm biến lên đến 200 MP.  Nếu được ra mắt thì đây sẽ là camera có độ phải giải cao nhất trên điện thoại cho đến thời điểm hiện nay. Có nguồn tin cho rằng, cảm biến này được cung cấp bởi Samsung trong thời gian tới. Dự kiến ​​kích thước điểm ảnh sẽ là 0.64 μm. Xuatbantre.com đã tổng hợp nguồn tin và biết rằng, Xiaomi cũng đã tập trung nhiều hơn vào bộ phận camera cho các sản phẩm cao cấp của mình.

Camera smartphone cảm biến 200MP được Samsung và Xiaomi phát triển

Cảm biến 200MP được chú trong nghiên cứu

Samsung đang có những bước tiến lớn trong thị trường máy ảnh smartphone. Với các cảm biến sáng tạo của mình, bao gồm cả cảm biến 200 MP sẽ phát hành trong thời gian tới. Theo SamMobile, Samsung là công ty đầu tiên và vẫn là duy nhất phát hành cảm biến camera 108 MP cho các thiết bị di động. Chưa dừng lại ở đó, vài tháng trước, công ty được tiết lộ có thể sẽ sớm tung ra cảm biến camera 200 MP. Lần đầu tiên được sử dụng trên smartphone của một công ty Trung Quốc.

Samsung chuẩn bị ra mắt smartphone camera 200MP

Mặc dù Samsung vẫn chưa chính thức công bố cảm biến camera ISOCELL 200 MP của mình; nhưng các tin đồn đã liên kết nó với ít nhất hai smartphone. Ba tháng trước, có tin đồn cảm biến máy ảnh sắp tới của Samsung sẽ lần đầu tiên được sử dụng trong một smartphone của ZTE. Giờ đây, một báo cáo cho biết Xiaomi cũng bắt đầu phát triển smartphone cao cấp với cảm biến 200 MP.

Kích thước camera 200 MP

Camera 200 MP được đồn đại sẽ có số model S5KGND. Và sẽ có cảm biến kích thước 1/1,37 inch. Các nguồn tin nói nó có cả hai chế độ kết hợp 4 điểm ảnh trong 1 và 16 điểm ảnh trong 1. Ở chế độ ghép ảnh 4 trong 1; nó có thể chụp ảnh 50 MP. Trong khi ở chế độ ghép ảnh 16 trong 1; nó có thể chụp ảnh 12,5 MP. Nó có kích thước điểm ảnh 1,28μm. Nhỏ hơn 2,8μm của ISOCELL GN2 (ở chế độ ghép 4 điểm ảnh trong 1); và điểm ảnh 2,4μm của ISOCELL HM3 (ở chế độ ghép 9 điểm ảnh trong 1).

Camera smartphone cảm biến 200MP

Cảm biến máy ảnh sắp tới của Samsung được cho là sẽ có khả năng quay video 16K. Tuy nhiên, không có chip smartphone nào trên thế giới hiện có ISP có khả năng xử lý video 16K. Thậm chí ngay cả video 8K vẫn chưa được tối ưu. Vì vậy không thể mong đợi các smartphone với cảm biến 200 MP có thể quay video 16K như thông số của nó được.

Dự kiến ra mắt

Dự kiến, phải đến quý 1 năm 2022, Samsung mới ra mắt Galaxy S22 Ultra. Với một khoảng thời gian dài như vậy, mọi kế hoạch của công ty Hàn Quốc vẫn có thể thay đổi. Xiaomi hoàn toàn có thể trở thành hãng đầu tiên công bố một sản phẩm có camera 200MP, đi trước chính Samsung.

Galaxy Ultra 22 camera cảm biến 200MP

Một tin đồn gần đây cho biết, Galaxy S22 series có thể sẽ không có cảm biến ToF. Điều này không quá khó hiểu khi Samsung đã loại bỏ nó trên Note 20 và Galaxy S21. Bởi theo hãng, công nghệ này vẫn chưa có nhiều ứng dụng thực tiễn.

Thay vào đó, hãng dường như sẽ hợp tác với thương hiệu Olympus. Hợp tác này để phát triển camera cho các thiết bị mới của mình. Có thể là tập trung vào khả năng chống rung. Các flagship Galaxy S tiếp theo có thể được trang bị camera selfie dưới màn hình và chipset Exynos. Nó sử dụng kiến trúc đồ họa được cấp phép từ AMD.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.