Bóng đá quốc tế, Thể thao

Giải đấu Serie A: Juventus có nguy cơ sẽ không được tham gia

Juventus có nguy cơ bị cấm tham gia giải đấu Serie A
Mất:3 phút, 7 giây để đọc.

Serie A được dự đoán là nhiều khả năng sẽ không còn là sân chơi mà Juventus có thể tham gia. Juventus sẽ có thể bị ‘gạch tên’ ra khỏi Serie A nếu họ không bắt đầu chính thức rút khỏi phần dự án giải ly khai có tên European Super League (ESL). Vị Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) đã có lời cảnh báo như vậy.

Juventus hiện giờ là đội bóng Ý cuối cùng vẫn còn trung thành với siêu giải đấu European Super League. Khi hai đồng minh của giải đấu trước đó là AC Milan và Inter Milan. Đều đã có quyết định sẽ rời bỏ giải đấu gây ra tranh cãi lớn này. Xuatbantre đã thu thập thông tin về sự việc này.

Tìm hiểu nguyên nhân

Hồi cuối tháng 4, sau nỗ lực hình thành ESL. Bao gồm 3 CLB lớn nhất của Ý là AC Milan, Inter Milan và Juventus. FIGC đã thông qua một quy định sẽ loại trừ các CLB tham gia những giải đấu không thuộc UEFA hoặc FIFA. AC Milan và tân vô địch Serie A Inter Milan sau đó đã rút khỏi dự án ESL. Cùng với 6 CLB từ Ngoại hạng Anh và Atletico Madrid của Tây Ban Nha.

Hôm 6.5, UEFA đã công bố các biện pháp trừng phạt. Trong đó phạt tài chính đối với 9 CLB. Sau khi họ “xin lỗi” và thừa nhận “sai lầm” khi tham gia ESL. Tuy nhiên, 1 ngày sau, Juventus cùng với Barcelona và Real Madrid. Đã bảo vệ giải ly khai ESL – vốn đã thất bại. Và nói rằng họ nhận được những lời đe dọa “không thể chấp nhận được” từ UEFA và FIFA.

Nguyên do là vì Juventus vẫn quyết định tham gia Super League

Super League là giải đấu chưa kịp bắt đầu nhưng nó sớm phải trì hoãn. Vì những phản đối từ dư luận. Do đó, 9/12 đội bóng đồng sáng lập đều đã rút khỏi dự án này. Chỉ 3 câu lạc bộ là Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn kiên trì với tham vọng của mình.

Tính đến lúc này, mỗi đội bóng đều nhận nhiều lời cảnh báo riêng. Vì chưa từ bỏ Super League. Mới đây nhất, Juventus là cái tên nhận thông báo sẽ gặp đại họa. Nếu tiếp tục ở lại siêu giải đấu này.

Super League – Giải đấu không được chấp nhận

Theo đó, chủ tịch liên đoàn bóng đá Ý là Gabriele Gravina khẳng định. Sẽ cấm Juventus tham dự Serie A nếu họ chưa chịu “quay xe”. Điều này ngay lập tức có hiệu lực trước khi mùa giải 2021/2022 khởi tranh.

Phát biểu với kênh truyền hình RAI hôm 10.5, ông Gravina cũng nói rằng sẽ vui lòng đóng vai trò trung gian giữa Juventus và UEFA để giải quyết mâu thuẫn liên quan đến ESL. “Cuộc đọ sức này giữa các CLB và UEFA không tốt cho bóng đá Ý cũng như cho Juventus”, Chủ tịch FIGC nhấn mạnh.

Juventus sẽ bị cấm tham dự ở Serie A

“Luật là rất rõ ràng. Nếu Juventus vẫn còn ở lại giải đấu Super League thì khi mùa giải mới bắt đầu. Họ sẽ không được tham dự Serie A. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ nhưng luật là luật. Và nó áp dụng cho tất cả mọi người” – Gravina phát biểu trên Radio Kiss Kiss.

Juventus quả thực đang bước đi trong giai đoạn giông bão. Họ vừa mất Scudetto vào tay Inter Milan. Và hiện rớt ra khỏi top 4. Đi kèm theo đó là sự việc tai hại liên quan đến Super Leagu. Sức ảnh hưởng của giải đấu này sẽ có thể hất đội bóng Juventus ra khỏi đấu trường cao nhất nước Ý.

Nguồn: tinthethao.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.