Công nghệ, Công nghệ Internet

Google thông báo xác minh nhiều lớp giúp bảo vệ mật khẩu của bạn

Google khuyến khích xác minh 2 lớp
Mất:3 phút, 41 giây để đọc.

Vấn đề bảo mật là một vấn đề cấp thiết mà tất cả các công ty, tập đoàn lớn đều vô cùng quan tâm. Trong đó Google- công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ cũng đang cảnh báo và khuyến khích người dùng sử dụng bảo mật hai yếu tố. Trong lúc việc bảo vệ mật khẩu đang vô cùng khó khăn, người dùng cũng cần tự bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của mình. Công ty cũng để lại một lời hứa với người dùng về việc không ngừng nâng cấp và cải tiến hệ thống, giúp thông tin và mật khẩu riêng tư được tối ưu hoá hết sức có thể.

Google- Công ty công nghệ đến từ Mỹ

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet. Bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến. Công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four. Cùng với Amazon, Apple và Facebook.

Google- Công ty công nghệ đến từ Mỹ

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin. Trong khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California. Họ cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua cổ phiếu ưu đãi. Họ đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) diễn ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2004. Và Google chuyển đến trụ sở chính tại Mountain View, California với tên Googleplex. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức lại công ty. Với tư cách là một tập đoàn có tên là Alphabet Inc. Google là công ty con hàng đầu của Alphabet. Và sẽ tiếp tục là công ty ô dù vì lợi ích Internet của Alphabet. Sundar Pichai được bổ nhiệm làm CEO của Google, thay thế Larry Page trở thành CEO của Alphabet.

Xem thêm: Công nghệ Internet

Lời cảnh báo về bảo vệ mật khẩu

Lời cảnh báo về bảo vệ mật khẩu

Nhân “Ngày mật khẩu Thế giới” được tổ chức hằng năm. Nhằm thúc đẩy các hoạt động quản lý mật khẩu và an ninh mạng nói chung. Google đã công bố một mục tiêu về việc giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu. Theo Neowin, trong bài đăng trên blog có tiêu đề “Một tương lai đơn giản và an toàn hơn – không cần mật khẩu”. Google nói rằng quản lý mật khẩu là một quá trình khó khăn. Ngay cả khi sử dụng mật khẩu dài và phức tạp, nhiều người vẫn chia sẻ mật khẩu trên các trang web khác nhau. Về cơ bản, điều này hoạt động như một điểm lỗi duy nhất. Khi hệ thống của một trang web bị xâm nhập. Có nghĩa là tất cả tài khoản của người dùng đang bị đe dọa. Để giải quyết điều đó, Google đang tiếp tục đầu tư vào các công cụ giúp quản lý mật khẩu dễ dàng hơn. Và cho nó biến mất trong tương lai.

Tiếp tục khoá bảo mật để xác minh

Tất nhiên, cách đơn giản nhất để bảo vệ mật khẩu của người dùng là xác minh nhiều lớp. Và Google đã hỗ trợ điều này với xác minh hai bước (2SV). Nơi người dùng có thể sử dụng thiết bị di động của họ để xác thực các lần đăng nhập. Google cho biết sẽ sớm tự động đưa người dùng vào 2SV. Miễn là tài khoản của họ được cấu hình chính xác. Công ty đang tăng cường hơn nữa các cơ chế bảo mật của mình. Bằng cách xây dựng khóa bảo mật trực tiếp vào các thiết bị Android. Và thông qua các ứng dụng như Smart Lock cho iOS.

Tiếp tục khoá bảo mật để xác minh

Google cam kết mặc dù các hình thức xác thực truyền thống như mật khẩu vẫn phổ biến. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm cải tiến. Như trình quản lý mật khẩu và nhập mật khẩu không chỉ giúp quản lý mật khẩu dễ dàng hơn. Mà còn đảm bảo mật khẩu an toàn theo mặc định.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.