Bóng đá quốc tế, Thể thao

Hansi Flick ký hợp đồng tuyển Đức, Bayern Munich được đền bù

Hansi Flick dẫn dắt tuyển Đức
Mất:3 phút, 16 giây để đọc.

Hansi Flick là người sẽ từ chức HLV của đội bóng Bayern Munich vào cuối mùa giải này. Ông sẽ tiếp quản tuyển Đức sau giải đấu VCK EURO năm nay. Đây là thông tin một tờ báo Đức đưa tin vào ngày 10.5. Flick dự kiến ký hợp đồng có thời hạn 3 năm dẫn dắt tuyển Đức.

Trước đó Flick đã quyết định sẽ rời đội bóng xứ Bavaria do có nhiều tranh cãi về chính sách chuyển nhượng của đội bóng. Tuy nhiên sẽ không có khoản bồi thường về tài chính nào ở đây. Vì trong hợp đồng thỏa thuận với DFB của Flick không hề nhắc đến việc này. Vì vậy, theo báo giới Đức, việc đền bù đang được 2 bên đang cân nhắc thành một trận đấu giao hữu. Xuatbantre sẽ đưa tin trong bài viết dưới đây.

Hansi Flick – ứng viên số một dẫn dắt ĐT Đức

Chiến lược gia Hansi Flick vẫn còn hợp đồng với Bayern tới năm 2023. Ông nắm trong tay quá nhiều thuận lợi để ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Đức. Thứ nhất, Flick rất am hiểu Die Mannschaft do từng có quãng thời gian dài (2006-2014) làm trợ lý cho Joachim Loew.

Hansi Flick rất tài giỏi và đã giành mọi vinh quang tại Bayern

Thứ hai, Flick cũng đã giành mọi vinh quang tại Bayern với cú ăn ba mùa trước. Flick có thể ngẩng cao đầu rời Bayern để tiếp tục tham vọng tại ĐT Đức. “Tôi biết rất rõ năng lực của Flick từ thời ông ấy làm trợ lý ở ĐT Đức. Chúng tôi đánh giá rất cao Flick.

Thật dại dột nếu gạch tên Flick khỏi danh sách ứng viên dẫn dắt ĐT Đức trong tương lai”, Giám đốc Oliver Bierhoff của ĐT Đức từng trả lời như vậy trong cuộc phỏng vấn hồi đầu năm.

Dự kiến ký hợp đồng

Theo Abendzeitung, một tờ báo ở Munich, Flick dự kiến sẽ ký hợp đồng thời hạn 3 năm. Để dẫn dắt tuyển Đức tại VCK World Cup 2022 ở Qatar. Và VCK EURO 2024 (dự kiến diễn ra ở Đức). Chiến lược gia 56 tuổi này từ lâu đã được Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB). Coi là ứng cử viên ưu tiên cho vị trí HLV tuyển quốc gia.

Ông là trợ lý cho Joachim Loew, người sẽ từ chức HLV tuyển Đức. Sau 15 năm năm quyền, từ năm 2006 đến 2014. Năm mà Đức vô địch World Cup tại Brazil. Flick tiếp quản Bayern vào năm 2019 và đã giành được 7 danh hiệu. Bao gồm 2 chức vô địch Bundesliga và 1 Champions League.

Trận đấu giao hữu để đền bù

Flick quyết định rời đội bóng xứ Bavaria do có hiềm khích với giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic của đội này. Về việc chính sách chuyển nhượng. Nên yêu cầu chấm dứt hợp đồng của ông có thời hạn đến năm 2023 sau mùa này. CLB Bayern Munich đã đồng ý với yêu cầu của Flick. Và gần đây đã thông báo rằng Julian Nagelsmann (33 tuổi), người đang dẫn dắt CLB RB Leipzig, sẽ tiếp quản.

Hansi Flick đưa ra trận bóng giao hữu để đền bù CLB Bayern Munich

Thành viên hội đồng quản trị của Bayern Munich, Oliver Kahn nói với kênh truyền hình Sky cuối tuần trước – sau khi đội bóng xứ Bavaria giành chức vô địch Bundesliga thứ 9 liên tiếp – rằng mọi thứ đã được giải quyết với DFB liên quan đến việc chuẩn bị bổ nhiệm Flick. Nhưng thủ môn huyền thoại này nói thêm, không có khoản bồi thường tài chính nào được thỏa thuận với DFB trong 2 năm hợp đồng cuối cùng của Flick.

Vì vậy, theo báo giới Đức, để đền bù, 2 bên đang cân nhắc tổ chức một trận đấu giao hữu giữa tuyển Đức và Bayern Munich, với lợi nhuận từ việc bán vé sẽ thuộc về đội đương kim vô địch Bundesliga.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.