Công nghệ, Công nghệ Internet

Hội thảo CLOUDSEC 2020 diễn ra trực tuyến với nhiều phiên thảo luận

Hội thảo nhận được nhiều quan tâm
Mất:4 phút, 45 giây để đọc.

Hội thảo CLOUDSEC là một hội thảo công nghệ diễn ra hàng năm. Sự kiện này năm 2020 đã được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch thế giới Covid-19. Nhưng vì sao sự kiện này lại nhận được quan tâm nhiều đến vậy, nhất là trong 2 năm gần đây? Có lẽ là do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều công ty, nhãn hàng đã hiểu công nghệ kỹ thuật số quan trọng thế nào. Nó ảnh hưởng trực tiếp và sâu rộng vào sự phát triển của công ty. Đó là lý do vì sao tại hội thảo CLOUDSEC 2020 có nhiều tên tuổi “máu mặt” tham dự đến vậy.

Lỗ hổng bảo mật hệ thống tiếp tục là vấn đề đau đầu

Bà Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc kinh doanh, Trend Micro Việt Nam, cho biết. “2020 là năm có nhiều thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Nhưng ở mặt tích cực, họ cũng nhận ra tiềm năng của việc số hóa. Tại sự kiện CLOUDSEC năm nay, chúng tôi xin được chúc mừng những công ty. Mà đã có những thành công trong nỗ lực chuyển đổi số của họ. Công nghệ là một trong số ít ngành không bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nó cho thấy tầm quan trọng của công nghệ đối với hoạt động kinh doanh của các công ty”.

Hội thảo năm 2020 được tổ chức trực tuyến

Những người tham gia khảo sát cũng quan tâm đến việc giải quyết các tình huống thực tế. Liên quan đến bảo vệ ứng dụng web và bảo mật ứng dụng serverless (63%). Một dấu hiệu cho thấy nhiều người trong số họ đã và đang tiến xa hơn trong hành trình chuyển dịch lên đám mây. Chủ đề thực hành được quan tâm nhiều thứ 3 là xoay quanh việc triển khai các bản vá ảo lớp mạng. Và hệ thống ngăn chặn xâm nhập trái phép (IPS) (52%). Cho thấy các lỗ hổng bảo mật hệ thống tiếp tục là vấn đề đau đầu đối với đội ngũ bảo mật của công ty.

Xem thêm: Công nghệ Internet

Chuyển đổi kỹ thuật số và bảo mật đám mây

Trong thời đại dịch Covid-19, chuyển đổi kỹ thuật số và bảo mật đám mây là những chủ đề hàng đầu. Khi mà có đến 79% các doanh nghiệp muốn tìm hiểu chi tiết hơn. Dữ liệu theo một cuộc khảo sát trước sự kiện của Trend Micro. Với sự tham gia của 2.064 lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. Và CNTT tại châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (AMEA). Đứng sau đó là nhu cầu nghiên cứu về mối đe dọa và nguy cơ bảo mật (62%), rủi ro và tuân thủ chính sách (49%).

Cuộc khảo sát này được tiến hành ngay trước hội thảo CLOUDSEC 2020 của Trend Micro. Đây là một trong những sự kiện an ninh mạng lớn nhất của ngành. Diễn ra từ ngày 24 đến 26.11 tới. Hội thảo CLOUDSEC năm nay sẽ diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Nó kéo dài trong 3 ngày gồm các bài keynotes quan trọng, 200 phiên thảo luận chuyên sâu riêng. Cùng 8 phòng lab thử nghiệm dành cho các chuyên gia bảo mật và đám mây.

Những khó khăn, thách thức

Những người tham gia khảo sát cũng có cùng quan điểm khi nói đến những khó khăn (pain point) lớn nhất. Cuộc khảo sát cho thấy vấn đề họ thường gặp phải nhất là thiếu khả năng phát hiện. Và ứng phó với các mối đe dọa tinh vi (32%). Mối đe dọa này đã tăng mạnh kể từ khi đại dịch bắt đầu vào quý đầu tiên năm nay. Ngoài ra, còn có tình trạng chuyên viên thiếu kỹ năng bảo mật đã kéo dài nhiều năm (32%). Tội phạm mạng ngày càng tinh vi hơn và các hoạt động bảo mật phức tạp hơn.

Những khó khăn, thách thức

Những thách thức, khó khăn thường thấy khác bao gồm. Thiết lập tự động hóa và cấu hình bảo mật phù hợp (31%). Yêu cầu thêm ngân sách cho bảo mật (28%). Có tầm nhìn toàn diện về các xu hướng đe dọa trong toàn bộ tổ chức (26%). Và thường xuyên điều chỉnh ngân sách đầu tư vào bảo mật mạng (25%).

Đánh dấu hội thảo 10 năm

Đề cập đến việc phải có kinh nghiệm thực tế. Những người tham gia khảo sát mong muốn nhất là được tìm hiểu chi tiết. Về tự động hóa công tác bảo mật. Và khắc phục tình trạng tuân thủ chính sách (68%). Điều này cho thấy nhiều người trong số họ đã hoạt động trong môi trường đám mây. Và đang giải quyết các vấn đề an ninh mạng do thiết lập cấu hình sai. Trên thực tế, việc cấu hình sai trên đám mây là nguyên nhân chính. Nó gây ra các cuộc tấn công vào doanh nghiệp…

Năm nay đánh dấu tròn 10 năm sự kiện hội thảo CLOUDSEC với việc tổ chức hoàn toàn trực tuyến trong 3 ngày. Sự kiện sẽ chào đón các diễn giả chính từ các công ty đầu ngành bao gồm Amazon Web Services (AWS), DXC Technology, Dyson, IAG, IBM, IDC, Infosys, IKEA, LINE, Lotte, Proficio, Snyk, và đặc biệt có sự tham gia của một hacker mũ trắng bí ẩn, và một ngân hàng nổi tiếng của UAE. Sự kiện bảo mật lớn trong ngành này sẽ có hơn 200 phiên thảo luận chuyên sâu; 8 phòng lab thử nghiệm, đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp lẫn chuyên gia kỹ thuật.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.