Cổ phiếu - Chứng khoán, Kinh tế

Sắc xanh bao phủ, cổ phiếu Sacombank tăng đột biến

Cổ phiếu Sacombank tăng đột biến
Mất:4 phút, 4 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng khiến những cú lội ngược vòng ngoạn mục trong các phiên giao dịch gần đây. Theo đó, cổ phiếu Sacombank bất ngời tăng đột biến và duy trì đà tăng trong suốt phiên giao dịch. Sắc xanh chiếm ưu thế toàn bộ trên cả ba sàn chứng khoán. Cổ phiếu Sacombank trở thành cổ phiếu đứng đầu khối lượng được giao dịch nhiều nhất. Tuy nhiên Sacombank lại không phải là ông vua thanh khoản khi thanh khoản của công ty tiếp tục lao dốc. Làm cho các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong bối cảnh thị trường biến động liên tục.

Sacombank dẫn đầu về khối lượng giao dịch

STB tăng hết biên độ lên 26.350 đồng. Đóng cửa trong tình trạng trắng bên bán và khớp lệnh hơn 59 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, STB) duy trì đà tăng suốt thời gian giao dịch. Bất chấp áp lực chốt lời hiện hữu trong phiên sáng. Sắc tím xuất hiện 10 phút trước phiên ATC. Với hàng loạt lệnh lớn thành công và kéo dài đến cuối phiên.

STB là cổ phiếu duy nhất trong rổ VN30 tăng hết biên độ, đồng thời dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM. Mã này xếp thứ 3 trong nhóm 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index khi đóng góp gần 1 điểm. Đồng thuận với đà tăng của STB, các mã ngân hàng cũng giao dịch hưng phấn. Trừ VCB giảm 0,6% và SSB giữ giá tham chiếu, những mã còn lại đều chuyển từ sắc đỏ sang xanh trong phiên chiều với mức tăng 0,5-4,8%.

Cổ phiếu Sacombank tăng trần

Thanh khoản tiếp tục lao dốc

Lực cầu dồi dào về cuối phiên giúp VN-Index thoát khỏi trạng thái giằng co để vọt lên sát mốc 1.270 điểm. Với gần 310 mã tăng, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tích luỹ thêm 13 điểm. Riêng VN30-Index tăng gần 21 điểm lên 1.380 điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế hoàn toàn khi thị trường đóng cửa. Tài chính là nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất với 2,45%. Tiếp đến là tiêu dùng thiết yếu, năng lượng, nguyên vật liệu, công nghiệp… đều trên 1%.

Điểm trừ của phiên hôm nay là thanh khoản tiếp tục lao dốc, chỉ đạt hơn 20.900 tỷ đồng, giảm trên 1.600 tỷ đồng so với hôm qua. Rổ VN30 chiếm 12.300 tỷ đồng trong số này dù khối lượng sang tay khiêm tốn. Nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra thận trọng trong bối cảnh thị trường đảo chiều liên tục. Giá trị mua hôm nay chỉ đạt 960 tỷ đồng, trong đó VPB chiếm trên 250 tỷ đồng. Giá trị bán ra xấp xỉ 1.530 tỷ đồng, tập trung nhiều ở hai mã có sóng tăng mạnh gần đây là HPG và NVL.

Sắc xanh áp đảo mặc khối ngoại bán ròng

Sắc xanh không đến từ vài cổ phiếu trụ cột mà lan rộng và chiếm thế áp đảo trên cả ba sàn. Theo thống kê, có hơn 550 mã tăng giá, 267 mã giảm giá và 858 mã đứng giá tham chiếu. Trong nhóm VN-30, chỉ có 4 cổ phiếu không tăng là VIC, VCB, VHM và VJC. Ba doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn nhất là VIC, VCB và VHM lại là những yếu tố kéo thị trường giảm nhiều nhất. Nhưng dù thiếu đi những trụ cột này, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh.

TCB là cổ phiếu kéo VN-Index tăng nhiều nhất trong hôm nay. Cổ phiếu của Techcombank tăng tới 4,79% trong phiên hôm nay, đưa vốn hóa của nhà băng này lên 172.617 tỷ đồng qua đó tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong top vốn hóa ngành và thứ 6 trong top vốn hóa các doanh nghiệp niêm yết. Khoảng cách vốn hóa giữa Techcombank và Vinamilk đang thu hẹp dù cổ phiếu VNM cũng tăng (+0,66%).

Sắc xanh áp đảo mặc khối ngoại bán ròng

Cạnh đó, cổ phiếu của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Sacombank đều tăng kịch biên độ. Và là những cổ phiếu tích cực “đẩy” chỉ số. STB cũng chỉ giao dịch lình xình trong khoảng 25.000 – 25.400 đồng/cổ phiếu trong sáng nay. Nhưng đã bất ngờ vọt lên 26.350 đồng tại thời điểm kết phiên. Đây cũng là mức giá được giao dịch nhiều nhất của cổ phiếu này hôm nay. STB cũng là cổ phiếu đứng đầu về khối lượng giao dịch. Khi có tới gần 59,5 triệu cổ phiếu sang tay nhà đầu tư mới. Với giá trị giao dịch tương đương 1.517 tỷ đồng.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.